Không gian sống cho gia đình hiện đại

Khi xã hội ngày càng phát triển, mức sống của mọi gia đình đồng thời cũng được nâng lên. Gia tăng số lượng các gia đình hiện đại, làm cho nhu cầu về không gian sống càng đa dạng hơn. Không còn chỉ chú trọng vào không gian sống xanh, vị trí vàng, đầy đủ tiện ích,… Mà phải là nơi mà tất cả hội tụ hay một cách gọi khác trên thị trường là “All in one”.

Từ lâu trong nét văn hóa Việt Nam, hai chữ “gia đình” mang một giá trị truyền thống thiêng liêng. Là đại diện cho sự sum vầy, sung túc. Người này quan tâm, chăm sóc cho người khác và ngược lại. Tạo nên sự đùm bọc gắn, thắt chặt hơn các mối quan hệ trong gia đình.

Không gian sống cho gia đình hiện đại
Không gian sống cho gia đình hiện đại

Không gian sống xung quanh có tác động lớn về cảm nhận hay trải nghiệm sống hằng ngày của mỗi thành viên. Nhu cầu về không gian sống để đáp ứng cho tất cả cá thể trong một tập thể từ đó đa dạng hơn. Để đáp ứng điều kiện sống tốt cho cả gia đình theo lối sống hiện đại thì nơi đó sẽ phải hội tụ đầy đủ ít nhất 3 yếu “xanh” tố cơ bản sau đây.

môi trường “Xanh”

Tại trung tâm các thành phố lớn, việc tăng mật độ dân số, ô nhiễm môi trường đang làm giảm chất lượng sống và sức khỏe của người dân. Bao quanh ngôi nhà trồng nhiều cây xanh là đáp ứng chưa thể đủ. Mà phải theo “Rừng trong phố” là kết hợp hòa các mảng xanh lớn, thực vật phong phú với cả quần thể khu dân cư. Phải xanh một cách đồng bộ trên diện rộng không còn ở mức đơn lẻ.

Không gian sống cho gia đình hiện đại
Nhà phố chật hẹp
Không gian sống cho gia đình hiện đại
“Rừng trong phố”

Một nơi bao phủ bởi nhiều công viên cây xanh và mặt nước như sông, hồ.  Là xu hướng tất yếu để cải thiện cuộc trong lành. Không gian “xanh” giúp điều hòa cái nắng mặt trời cho không khí tươi mát. Cây và nước còn loại bỏ các khí độc và bụi bẩn. Làm giảm được các chứng bệnh liên quan đến đường hô hấp do khói bụi gây ra. Lọc đi các tiếng ồn, nhờ đó mang đến không gian sống yên tĩnh hơn. Giúp gia chủ thoải mái tận hưởng và nghỉ ngơi tốt hơn. Ngoài ra các yếu tố khác như cảnh quan, phong thủy,… cũng thư thái và tốt hơn.

mái ấm “xanh”

Khi nơi sống được bao quanh môi trường “xanh”. Thì tiếp đến sẽ là sự kết nối của cả tổ ấm đến với môi trường. Theo xu hướng hiện nay “Kết nối con người và thiên nhiên”. Thiết kế ngôi nhà ngày càng được tối giản và mở ra với không gian ngoài, không còn đề cao vấn đề “Kín cổng cao tường”. Mang nhà ra với thiên nhiên và ngược lại mang thiên nhiên vào hòa hợp với ngôi nhà.

Không gian từ trong ra ngoài, đều có thể thấy được cây xanh và tận hưởng được cảnh quan thiên nhiên bên trong lẫn bên ngoài. Hướng đến một không gian nơi mọi thành viên trong nhà trở về có những giây phút sống hòa mình với thiên nhiên. Mọi người cùng thư giãn trong không gian “xanh” sau ngày dài.

Tiện ích “Xanh”

Khu đô thị hiện nay để có thể thu hút thêm các cư dân của mình. Phải kiến tạo nên môi trường sống đầy đủ đưa đến sự lựa chọn hoàn hảo nhất. “Thuận mua, vừa bán”. Các đô thị sinh thái đẳng cấp tạo lập giá trị độc tôn. Bằng các hệ thống tiện ích, phúc lợi cộng đồng và dịch vụ quản lý đạt chuẩn. Người dân được thụ hưởng những tinh hoa của cuộc sống hiện đại. Các tiện ích sau đây là hoàn toàn cần thiết:

Fenice Nhơn Trạch
Đầy đủ các tiện ích
  • Bệnh viện: Dễ dàng thuận tiện thăm khám và chữa bệnh vô cùng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian đi xa.
  • Công viên cây xanh, hồ nước: Không gian vui chơi sinh hoạt xanh, mang đến bầu không khí trong lành để vui chơi, đi dạo, tập thể dục, . . .
  • Hệ thống giáo dục: Khi định cư ở gần trường học cũng giúp cho gia đình có con nhỏ có thẻ đến trường thuận tiện và tiết kiệm được thời gian hơn.
  • Hệ thống cửa hàng mua sắm đa dạng: Thuận tiện hơn cho việc mua sắm của mọi thành viên trong gia đình từ đồ gia dụng đến các vật dụng cá nhân, …
  • Khu giải trí: Trung tâm thương mại, các hệ thống nhà hàng ăn uống,…

Đây là một trong những tiện ích đáp ứng các nhu cầu cơ bản để an cư cho gia đình hiện đại. Khi đã đáp ứng đủ các yếu tố trên. Thì càng thêm đa dạng các tiện ích đẳng cấp khác thì lại càng làm tăng giá trị lẫn lợi ích lâu dài đối với một không gian sống cho gia đình hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.